Vượt qua vòng thi sơ khảo với hơn 6.000 bài dự thi, 15 em học sinh của huyện Nghi Xuân đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2020”.

Chiều nay 11/12, huyện Nghi Xuân tổ chức gặp mặt 15 học sinh xuất sắc lọt vào tham dự vòng chung kết “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc” năm 2020. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam dự và phát biểu chúc mừng các học sinh trước lúc lên đường giam gia cuộc thi.

Chương trình “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc” được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức từ năm 2018 và đến nay đã trở thành sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh. Năm 2020, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 6.000 bài dự thi cùng Video clip gửi về từ các học sinh cả nước.


Lãnh đạo huyện Nghi Xuân và Phòng Giáo dục – Đào tạo tặng quà động viên các em trước lúc lên đường….

Những năm qua, Ngành giáo dục Nghi Xuân luôn quan tâm nên luôn có nhiều học sinh tham gia các sân chơi và đạt kết quả cao. Năm 2020 này, toàn quốc có 230 em tham dự vòng chung kết. Trong đó toàn tỉnh Hà Tĩnh có 32 em, riêng huyện Nghi Xuân có 15 em. Trong đó nhiều nhất: Tiểu học Xuân An 5 học sinh, THCS Nguyễn Trãi 4 học sinh (khối 6)…


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam đã gửi lời chúc mừng tới các em học sinh được tham dự vòng thi chung kết. Chủ tịch UBND huyện mong muốn các em thể hiện tinh thần, bản lĩnh của người con trên vùng đất hiếu học Nghi Xuân đạt được thành tích cao trong cuộc thi sắp tới.

“Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc” năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 13/12-15/12/2020 tại Hà Nội.

Đức Đồng - Trung Kiên

Nguồn: http://nghixuan.hatinh.gov.vn/vi/nghi-xuan-co-15-hoc-sinh-tham-du-vong-chung-ket-festival-trang-nguyen-tieng-anh-toan-quoc