KHU ĐÔ THỊ MỚI XUÂN THÀNH

Khu đô thị mới Xuân Thành chính thức được HĐND tỉnh Hà Tĩnh thông qua Nghị quyết, đồng ý chủ trương đầu tư với tổng mức trong giai đoạn 1 hơn 426 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) tương đương với diện tích 45,5 nằm tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân.

Được biết tổng diện tích quy hoạch khu đô thị này rộng 116,52ha trong đó xã Xuân Thành là 63,40ha và xã Cổ Đạm 53,14ha. Trong giai đoạn 1, chủ đầu tư sẽ cho ra mắt 1001 lô đất ở được cấp thẩm quyền cho phép chuyển quyền sử dụng đất, quy mô dân số dự kiến 4.000 người, xây dựng các công trình tiện ích như trung tâm đào tạo nghề, nhà đa năng và hệ thống cơ sở hạ tầng nội khu.

Dự án sau khi hoàn thành không chỉ đáp ứng nhu cầu về đất ở, nhà ở của người dân, phát triển thương mại, dịch vụ, đồng thời góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện Nghi Xuân nói riêng và toàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Theo kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2025 của tỉnh Hà Tĩnh, địa phương này sẽ dành quỹ đất 4.925ha tương ứng quy hoạch xây dựng 185 Khu đô thị và dân cư, dự án nhà ở thương mại. Và khu đô thị mới Xuân Thành là một trong những dự án khu đô thị có diện tích quy hoạch lớn nhất hiện nay.


TỔNG QUAN KHU ĐÔ THỊ MỚI XUÂN THÀNH
VỊ TRÍ KHU ĐÔ THỊ MỚI XUÂN THÀNH

Dự án Khu đô thị mới Xuân Thành có địa giới giáp ranh về phía Bắc là xã Xuân Thành, phía Nam giáp đất ở hiện trạng xã Cổ Đạm, phía Đông giáp sân golf và phía Tây giáp khu dân cư hiện hữu. Đặc biệt, Xuân Thành là một xã nằm ven biển thừa hưởng bầu không khí trong lành, hệ sinh thái lý tưởng đồng thời, tiếp cận nhanh chóng đến các khu du lịch, bãi biển như Xuân Thành, Vân Hải. Đây là cơ hội, bảo chứng cho tiềm năng sinh lời, tính thanh khoản của đất nền khu đô thị mới Xuân Thành.

Với những ưu thế nổi trội, huyện Nghi Xuân khơi dậy tiềm năng, phát triển bền Vững. Đầu tiên là huyện đồng bằng ven biển, nằm ở phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh, tiếp giáp TP Vinh của tỉnh Nghệ An, Xuân Nghi hội tụ đầy đủ những tinh hoa của sông Lam, núi Hồng với nhiều danh nhân, di tích, danh thắng nổi tiếng và nhiều loại hình văn hóa vật thể, phi vật thể.

Đáng chú ý hơn, địa phương này nằm trong tam giác vàng bùng nổ bất động sản gồm Vinh – Cửa Lò – Nghi Xuân. Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng được triển khai đồng bộ, việc thu hút đầu tư được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

Để lý giải lý do khiến thị trường địa ốc tại tam giác bất động sản này phát triển bùng nổ, chúng tôi xin được trình bày nguyên nhân sau: